Vào khoảng những năm 1700, trò chơi này được dùng trong lớp học môn Toán ở Hà Lan. Sau này, Bingo cũng thường được dùng trong các lớp học Anh ngữ. Có 3 ưu điểm của Bingo là để người học có thể nâng cao kỹ năng nghe, vốn từ vựng và đem lại cảm giác vui vẻ trong những giờ học ngoại ngữ căng thẳng khiến học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Để lớp học có thể chơi trò Bingo, có rất nhiều cách tương tự. Trước tiên cần có 1 bảng các từ vựng có thể ghi thành hàng hoặc ghi chú lộn xộn không theo hàng ngang hay trật tự nào cả. Sau đó học viên đọc từng từ vựng và ghi ra 3 chữ (nếu trò chơi là 5 phút) hay 5 chữ (nếu là 10 phút) mà học viên cảm thấy thích thú. Tiếp theo, lớp sẽ đề cử 1 bạn và bạn này đọc từng từ vựng và 1 bạn khác sẽ ghi chú lên bảng hoặc giáo viên sẽ đọc từ sẽ ghi chú từng từ lên bảng.

Người thắng cuộc là người có đủ 3 hay 5 chữ đã được đọc ra. Bạn nào có đủ các từ vựng được nêu sẽ nói lớn BINGO nghĩa là đã thắng trò chơi. Có thể tiếp tục phát triển trò chơi bằng cách đề nghị học viên đặt câu gồm từ trong bảng chữ hay giải thích nghĩa từ...


Hoặc có thể dùng các thẻ chữ hay thẻ gồm hình ảnh và từ vựng minh họa…v…v…

[CENTER]

[IMG]http://i1080.photobucket.com/albums/j330/ketnoigiasu/bingo_masteriteslj.gif
[/IMG][HTML]http://iteslj.org/Techniques/Kavaliauskiene-Bingo[/HTML]

Các chủ đề khác liên quan: